เปิดตัวเฟสบุ๊กเกมมิ่ง face book gaming ในประเทศไทย ดูไลฟ์เกมได้แล้ววันนี้

face book gaming

เฟสบุคบุ๊ก Face Book Gamming เปิดตัวช่อง สตรีมไลฟ์สด ที่มีแท็บการใช้งานที่แยกออกไปหลักๆ คือ Go Live ที่มีพิเศษตรงที่สามารถกดไลฟ์สดได้จากมือถือได้เลย อย่างเกมมือถือที่ได้รับความนิยมอย่าง pubg mobile, Pokemon Go และ AOV ก็จะง่ายในการ Streamer ซึ่งตัวเฟสบุคจะแนะนำผู้ชมมาให้ติดตาม ทางผู้ชมจะสามารถเลือกได้ว่าจะชมเกมอะไรดี อีกทั่งยังสามารถเลือกติดตามข่าวสารของเกมที่ตัวเองชอบได้อีกด้วย        ในส่วนของหน้าจอที่สามารถใช้งานได้ไม่ต่างจากการใช้งานเฟสบุ๊ก ก็คือสามารถจะ กดไลค์ กดอีโมจิ คอมเม้นได้เพื่อที่จะโต้ตอบกับเกมที่เราดูอยู่

ในส่วนของนักสตรีมเมอร์หน้าใหม่ยังไม่รู้ว่าจะเดินไปในแนวทางไหนทางเฟสบุ๊กได้มีการให้ดาวโดยการเข้าร่วม Level Up ก็เพื่อให้มั่นใจว่าผ่านมาตรฐานของ face book ซึ่งมีดั้งต่อไปนี้ ได้แก่ สามารถสร้างคอนแทนต์ของตัวเองได้ ในหนึ่งวันสามรารถที่จะไลฟ์ได้มากกว่า 4 ชั่วโมง ต้องสตรีมมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วันภายใน 14 วัน และท้ายสุดต้องมีผู้ติดตามมากกว่า 100 คน ข้อแม้คือต้องสตรีมผ่าน face book gamming ประเทศที่มีการเปิดตัวแล้ว

สำหรับคนอื่นที่อยากจะไลฟ์ก็สามารถที่จะไลฟ์เกมของตัวเองได้แต่เพียงจะไม่มีในส่วนของการรับบริจาคของคนดู ถ้าไม่ได้เข้าร่วมกับทาง Level Up สำหรับผู้ใช้งานเฟศบุ๊กสามารถที่จะเข้าร่วมบริจาคได้ตั้งแต่ 20-500 บาท

เหตุผลที่ทางเฟสบุ๊กได้เข้ามาเปิดตัว face book gamming จากคำกล่าว รอส ผู้อำนวยการฝ่ายพันธมิตรเกมประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเฟซบุ๊ก ได้บอกว่าประเทศไทยมีผู้ชมไลฟ์สดเป็นอันดับที่ 5 ของในเขตภูมิภาคอาเซียน โดยข้อมูลได้เผยว่าเกมที่มีการสตรีมมากที่สุดในประเทศไทยได้แก่ PUBG Mobile, PUBG, GTA, AOV, Free Fire-Battleground สำหรับประเทศไทยกระแสเกมแนว survivor และเกมแนว moba ยังคงได้รับความนิยมอยู่

ทางเฟสบุ๊กจะอัพเดทตัวหลักที่มาให้บริการทางแท็บ face book gamming ผู้เล่นจะสามารถดูแท็บเกมที่สนใจได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องโหลดแอพได้เลยอีกด้วย

เราจะได้ดูแครีเอเตอร์ (Creators) คนไทยที่ดังยกตัวอย่างเช่น Nuuly, Roger Film Studio, Basgamer, Cyberclasher Caster, BLACK Gamer

ในส่วนของ face book gamming ได้เปิดใช้งานมาตั้งแต่ เดือนมิถุนายน อีกทั่งยังได้เปิดตัว Gaming Creator Pilot โปรแกรมที่รองรับการทำวีดีโอคอนเทนต์ต่างๆ ให้ผู้รับชมได้รับชมคอนเทนต์ต่างๆ ที่เต็มประสิทธิ์ภาพมากที่สุด